THỜI KỲ CỦA TRUYỀN THÔNG CẢM XÚC

truyen-thong-cam-xuc

Sự chuyển dịch trong thời đại truyền thông và marketing mở là câu chuyện của rất nhiều các chuyên gia cũng như các startup thảo luận. Mối quan hệ mất cân bằng về vị thế giữa các tập đòan, các công ty lớn với các khách hàng đang dần được thay thế bằng quan hệ thân thiện, cân bằng hơn, tạo ra xu thế truyền thông mới giữa người với người. Trong mối quan hệ đó, thương hiệu sẽ có những đặc tính của 1 con người, có tính cách, khả năng thấu cảm, sự tương tác với những con người khác cũng như khả năng tạo các mối quan hệ cá nhân bền vững.

Xu hương truyền thông nhân bản sẽ khởi đầu 1 kỷ nguyên mới trong marketing và truyền thông

Ví dụ: Cách làm truyền thông của Buger King- một thương hiệu đồ ăn nhanh của Mỹ. Câu chuyện truyền thông của thương hiệu này được khắc họa bằng việc đưa ra các vấn đề của chính họ- đó là nướng thịt trên lửa có thể gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên chính điều này đã mang lại phản hồi tích cực từ khách hàng về chất lượng sản phẩm và là thế mạnh trong các chiến dịch quảng cáo thương hiệu.

truyen-thong-cam-xuc

Hiện nay việc đưa cảm xúc vào truyền thông thương hiệu là cách làm hiệu quả nhất. Truyền thông cảm xúc là đơn vị hiểu được những vấn đề của các doanh nghiệp  đang mắc phải. Theo Mr. Hồ Trúc- CEO tập đoàn truyền thông cảm xúc chia sẻ: “Tôi từng xử lý nhiều khungr hoảng truyền thông, và từng khuyên nhiều đối tác của mình chấp nhận những thông tin không tốt xuất hiện, bởi đó cho thấy tính”con người” của 1 thương hiệu. Những thương hiệu với những hình ảnh quá hoàn hảo thường tạo ra cảm giác thiếu thực tế, giả tạo với chính khách hàng của họ. Vì thế việc thấu hiểu tâm lý khách hàng như những con người với con người là mấu chốt của 1 chiến dịch truyền thông hiệu quả. Mr. Hồ Trúc còn chia sẻ: mỗi thương hiệu cần hiểu lý do phía sau mỗi hành động của khách hàng và tìm lời giải cho những câu hỏi tại sao khách hàng nói/không nói hoặc làm/không làm một việc gì đó. Khi tìm ra được “huyệt tâm lý” của khách hàng, việc xây dựng các chiến dịch truyền thông sẽ trở nên dễ dàng và có trọng tâm hơn.

truyen-thong-cam-xuc

Sự khác biệt quan trọng giữa truyền thông truyền thống và hiện đại chính là ngày nay có nhiều hơn các giải pháp công nghệ giúp các nhãn hàng tìm hiểu đối tượng mục tiêu. Một điều thú vị là khách hàng dù vô tình hay hữu ý đang để lại những “dấu chân số” của họ trong quá trình giao tiếp trong môi trường kết nối Internet. Và điều này trở thành cơ hội để thông qua công nghệ, những công ty có thể vẽ nên chân dung khách hàng của họ một cách tương đối hoàn chỉnh.

Do đó, thay vì cách thức sử dụng chatbot, các thương hiệu có thể hướng tới việc sử dụng những công cụ như trí tuệ nhân tạo để đo lường cảm xúc, đánh giá của khách hàng dựa trên những “dấu chân số”. Khi nhận ra những giải quyết cần giải quyết, giải pháp đúng nên là những cuộc nói chuyện giữa người với người, thay vì những đoạn hội thoại được lặp lại giống nhau từ chatbot.

“Khi chúng ta hiểu được những hành vi, thói quen, khát khao và dự đoán được nhu cầu, hành vi của đối tượng truyền thông, cũng giống như chúng ta hiểu về những người thân quen xung quanh mình. Đó là nền tảng cho những mối quan hệ một-một mang tính con người giữa thương hiệu và đối tượng mục tiêu”, 

Mr. Hồ Trúc cùng các chuyên gia Các chuyên gia của Tập Đoàn Truyền Thông Cảm Xúc cho rằng muốn đạt được mức độ thấu cảm đó, trước hết doanh nghiệp cần phải có một triết lý hướng vào con người trong hoạt động truyền thông thương hiệu, và phải xây dựng cho mình một đội ngũ những con người am hiểu văn hoá, hiểu biết xu hướng hiện đại, nắm bắt công nghệ marketing mới và khả năng sáng tạo.

truyen-thong-cam-xuc

Dữ liệu lớn cũng là một gợi ý với những người làm truyền thông thiết kế ra các thông điệp phù hợp và cá nhân hóa. Những thông điệp này sẽ tạo ra nhiều cuộc đối thoại một-một giữa các thương hiệu và khách hàng, giúp các thương hiệu thực sự “nói chuyện” với khách hàng và phát triển mối quan hệ.

Tập đoàn truyền thông cảm xúc – tập đoàn truyền thông toàn diện, là đơn vị thiết kế đầy cảm xúc, với chuyên gia tư vấn tận tâm hết lòng về sự thành công của bạn trong hành trình làm thương hiệu lâu dài.

Tập đoàn truyền thông cảm xúc  mang đến cho bạn giải pháp toàn diện & tổng thể cho tất cả vấn đề về thương hiệu.Từ thiết kế nhận cơ bản là thiết kế logo ấn tượng và sáng tạo, triển khai thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế bộ profilethiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, cho đến truyền thông thương hiệu. Nếu bạn cần tìm một công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp và sáng tạo thì Tập đoàn truyền thông cảm xúc chính là sự lựa chọn số một của bạn. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi!

Tập đoàn truyền thông cảm xúc-  chọn cảm xúc- chọn thành công.