TÁC ĐỘNG CẢM XÚC: XU HƯỚNG MỚI CỦA QUẢNG CÁO HIỆN ĐẠI

tac-dong-cam-xuc-xu-huong-moi-cua-quang-cao-hien-dai

Quảng cáo khiến mọi người chia sẻ và kích thích hành vi mua hàng thường có thể được tóm tắt bằng cụm từ: tác động cảm xúc.

Điều này không gây ngạc nhiên cho lắm, nhất là đối với các nhà marketer. Các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người dựa vào cảm xúc, thay vì thông tin, để đưa ra quyết định về thương hiệu. Và phản ứng cảm xúc đối với quảng cáo có ảnh hưởng nhiều đến ý định mua hàng hơn so với nội dung của quảng cáo.

Cảm xúc là chất nền, lớp cơ sở của mạch thần kinh và làm nền tảng cho sự cân nhắc hợp lý. Cảm xúc không cản trở các quyết định, chúng câu thành nền tảng cho mọi thứ.

Làm thế nào để sử dụng cảm xúc trong quảng cáo?

Trong lịch sử, nhiều nghiên cứu chỉ ra 6 cảm xúc cốt lõi luôn có ở con người: hạnh phúc, ngạc nhiên, sợ hãi, phẫn nộ, tức giận và buồn bã.

Dựa trên 4 loại cảm xúc cơ bản này, chúng ta hãy cùng xem cách các nhà làm thưowng hiệu sử dụng cảm xúc như thế nào để thúc đẩy kết nối và nhận thức một cách hiệu quả nhất.

tac-dong-cam-xuc-xu-huong-moi-cua-quang-cao-hien-dai

HẠNH PHÚC

Các thương hiệu luôn muốn được nhắc nhớ đến với mỉm cười, cười to thoải mái, sự hài lòng của khách hàng và sự tích cực – những điều này đã được chứng minh là tăng khả năng chia sẻ và tương tác. Những bài viết về cảm xúc và các bài đăng tích cực được chia sẻ nhiều hơn những bài viết tiêu cực.

Chẳng hạn: Coca Cola đã từng thay đổi slogan từ “Mở hạnh phúc” (Open Happiness) sang “Nếm cảm giác” (Taste the Feeling). Điều này đã giúp duy trì sự tập trung vào những hình ảnh hạnh phúc và kết nối cộng đồng, tương tác với nhau, chẳng hạn như quảng cáo dưới đây cho thấy mối liên kết giữa các anh chị em.

BUỒN

Trong vài năm qua, khi các thương hiệu đã nhận ra sự phổ biến của xu hướng “Quảng cáo cảm xúc”, ngày càng có nhiều các doanh nghiệp đều muốn  tập trung vào việc tạo quảng cáo truyền cảm hứng và sự dịch chuyển. Và đôi khi những mẫu quảng cáo có nội dung đau lòng nhiều khi cũng thu hút và tạo ra cảm xúc rất lớn cho khách hàng

SỢ HÃI/ NGẠC NHIÊN

Sợ hãi là một bản năng tự nhiên và giúp chúng ta phản ứng kịp thời với các mối đe dọa để tăng cơ hội sống sót trong những hoàn cảnh nguy hiểm.

Sợ hãi tạo ra sự khẩn cấp và thúc giục chúng ta hành động; để thay đổi hoặc quan trọng hơn, chính là mua thứ gì đó để ngăn chặn những điều khủng khiếp xảy ra. Quảng cáo dựa trên một điều: hạnh phúc. Và bạn biết hạnh phúc là gì không? Hạnh phúc là mùi của một chiếc xe mới – đó là tự do khỏi sợ hãi. Đó là một biển quảng cáo ở bên con đường hét lên đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đang làm đều ổn. Và bạn đang rất ổn.

tac-dong-cam-xuc-xu-huong-moi-cua-quang-cao-hien-dai

Rất nhiều chiến dịch quảng cáo bùng nổ để ngăn chặn lái xe say rượu và hút thuốc lá. Chẳng hạn: Quỹ Động Vật Hoang Dã Thế Giới cũng tung ra một loạt các hình ảnh truyền thông gây tranh cãi và gây sợ hãi trong các chiến dịch quảng bá của mình.

Tuy nhiên, cách tiếp cận với người dùng từ cảm xúc này được cho là rất nguy hiểm nếu bạn không khéo léo. 

TỨC GIẬN/ CHÁN GHÉT

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tốt nhất là tránh xa sự tức giận – đó là một cảm xúc tiêu cực sẽ dẫn đến những hành động tiêu cực. Nhưng trong một số trường hợp, sự tức giận có thể đánh thức tâm trí mọi người và dẫn đến những hành động tích cực. Chúng ta trở nên tức giận khi nhìn thấy một người khác bị tổn thương hoặc chịu đựng bất công. Sự ghê tởm và thất vọng có thể khiến chúng ta cân nhắc lại quan điểm của mình và đặt ra những câu hỏi quan trọng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù cảm xúc tiêu cực ít phổ biến trong nội dung quảng cáo và truyền thông hơn cảm xúc tích cực, nhưng những chiến dịch thành công ở khoản lan truyền thường có những hình ảnh tiêu cực chứa yếu tố ngoài dự đoán và bất ngờ.

Ví dụ: Những thông điệp quảng cáo về Cứu lấy trẻ em thường nhắc nhở mọi người về ảnh hưởng cuộc khủng hoảng Syria đối với trẻ em. Những mẫu quảng cáo này thường gây nên cả nỗi buồn và sự giận dữ.

Đó là số ít những minh chứng cho thấy các cảm xúc có thể ảnh hưởng đến với người xem quảng cáo. Vậy còn thương hiệu của bạn thì sao? Theo bạn, thương hiệu của bạn gắn liền và phù hợp với loại cảm xúc nào nhất? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng được biết với nhé!

tac-dong-cam-xuc-xu-huong-moi-cua-quang-cao-hien-dai

=>Là đơn vị hàng đầu trong truyền thông thương hiệu, truyền thông cảm xúc luôn có những giải pháp đúng hướng cho các thương hiệu đang đơn lẻ và manh mún. Tập đoàn truyền thông cảm xúc có những giải pháp trọn gói theo đúng cảm xúc khách hàng.

Đó là tập đoàn truyền thông cảm xúc có 4 điều khác biệt mà không có bên nào có đó là: 

+ Khác biệt thứ 1: Thiết kế theo trend, theo cảm xúc của khách hàng: tập đoàn truyền thông cảm xúc thiết kế theo cảm xúc, tất cả sẽ dựa vào cảm xúc.  Là đơn vị duy nhất sẽ làm theo cảm xúc để chinh phục trái tim khách hàng chứ không phải theo lý tính. Truyền thông cảm xúc group không chỉ thiết kế bộ nhận diện độc đáo mà còn tạo cảm xúc cho người nhìn, người sử dụng mang ddến hiệu quả cao cho đối tượng mà sản phẩm hướng tới. 

+ Khác biệt thứ 2: Truyền thông cảm xúc là đơn vị am hiểu toàn diện. Vì hơn ai hết truyền thông cảm xúc hiểu mục đích của thiết kế là bán được hàng, tăng doanh thu. Rất nhiều đơn vị khác chỉ có thiết kế và thiết kế theo yêu cầu của khách. Nhưng chưa hẳn 1 thiết kế đẹp đã bán được hàng, trên thực tế đã có rất nhiều logo rất đẹp nhưng vẫn không gây ấn tượng, không bán được hàng. Do đó chỉ có tập đoàn truyền thông cảm xúc  mới am hiểu 1 cách toàn diện hệ sinh thái đó, để bán được hàng đâu chỉ có thiết kế, mà nó còn là quảng cáo truyền thông, là thương hiệu, đào tạo, là tư vấn chiến lược, là câu chuyện doanh nhân,…

+ Khác biệt thứ 3: Hơn hết tập đoàn truyền thông cảm xúc còn có 4 kênh truyền thông, kênh xã hội để tăng uy tín và sư tin tưởng cho thương hiệu của khách hàng, cụ thể là: địa chỉ tin cậy(diachitincay.vn), thương hiệu tin dùng (thuonghieutindung.com.vn), câu chuyện doanh nhân (cauchuyendoanhnhan.vn), ý kiến khách hàng (ykienkhachhang.vn). Đây là mạng xã hội không những  tăng sự tin tưởng cho khách hàng mà còn gây cảm xúc cho người sử dụng. Ví dụ: sản phẩm ddược gán mác logo hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ uy tín hơn bán được nhiều hàng hơn so với những sản phẩm không có. 4 kênh truyền thông này cũng chính là chứng nhận xã hội giống như thế, để tăng uy tín cho sản phẩm, tăng sự tin dùng cho sản phẩm. Công ty sẽ viết bài dăng lên các kênh mạng xã hội đó, sau đó đưa link đó để đăng lên web của khách hàng. Như vậy tất cả người dùng, hoặc rất nhiều người dùng sẽ biết đến thương hiêụ của khách hàng thông qua các kênh mạng xã hội đó mà không cần tốn quá nhiều tiền vào việc quảng cáo.

tac-dong-cam-xuc-xu-huong-moi-cua-quang-cao-hien-dai

+ Khác biệt thứ 4: Và điều quan trọng thứ 4 và là quan trọng nhất mà các nên khác không có là khách hàng sẽ được trực tiếp chủ tịch tập đoàn truyền thông cảm xúc Mr. Hồ Trúc đào tạo. Chủ tịch tập đoàn là người rất có kinh nghiệm và rất giỏi trong việc tạo ra thương hiệu, phát triển thương hiệu, quốc tế hóa thương hiệu hoặc thậm chí là tái tạo thương hiệu. Là chuyên gia đào tạo các chủ doanh nghiệp, chủ nhà hàng, chủ dự án đang từ con số 0 để vương lên chiếm doanh thu rất cao. Là người đi đầu trong lĩnh vực làm truyền thông, quảng cáo thương hiệu 

 Khách hàng sẽ được đào tạo về cách quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo cũng như cách làm truyền thông hiệu quả và đúng bài. Tránh tối đa nhất chi phí quảng cáo truyền thông. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp khách hàng chi rất rất nhiều tiền vào quảng cáo truyền thông nhưng không hiệu quả, là do chưa có hướng đi đúng đắn và bài bản. Chủ tịch tập đoàn truyền thông cảm xúc sẽ giúp khách hàng giải đáp được những vấn đề khó khăn ấy. Không những là chuyên gia về thương hiệu hàng đầu Việt Nam, là người trực tiếp cố vấn và tham gia xây dựng 1 loạt các tương hiệu lớn và được tạp chí marketing ca ngợi là chuyên gia top đầu Việt Nam mà còn là một người vừa đủ tâm vừa đủ tầm để mang lại cho các thương hiệu, chủ thương hiệu 1 giải pháp hiệu quả.

Tập đoàn truyền thông cảm xúc – tập đoàn truyền thông toàn diện, là đơn vị thiết kế đầy cảm xúc, với chuyên gia tư vấn tận tâm hết lòng về sự thành công của bạn trong hành trình làm thương hiệu lâu dài.

tac-dong-cam-xuc

Tập đoàn truyền thông cảm xúc  mang đến cho bạn giải pháp toàn diện & tổng thể cho tất cả vấn đề về thương hiệu.Từ thiết kế nhận cơ bản là thiết kế logo ấn tượng và sáng tạo, triển khai thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế bộ profilethiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, cho đến truyền thông thương hiệu. Nếu bạn cần tìm một công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp và sáng tạo thì Tập đoàn truyền thông cảm xúc chính là sự lựa chọn số một của bạn. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi!

Tập đoàn truyền thông cảm xúc – chọn cảm xúc- chọn thành công